MÌ Ý SỐT CAY MẬT ONG
★ Nguyên liệu (cho 3-4 người)
- 400gr thịt bò loại ngon
- 200gr nấm, xắt đôi theo chiều dọc
- Nửa củ hành tây, xắt miếng 1cm x 2cm
- 2 nhánh tỏi, xắt lát mỏng
- Ớt chuông xanh đỏ mỗi loại nửa quả
- 150g đậu Hà Lan
- 200g mỳ Ý loại bạn thích
- 15ml tương đậu nành
- 30ml mật ong nguyên chất
- 5g hạt tiêu
- 5ml dầu ô liu
- Muối hoặc hạt nêm
★ Cách làm
✔ Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu muối. Nếu bạn mua được loại thịt bò mềm, ngon thì nên thái miếng vuông 2cm x 2cm để khi ăn cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt bò.
✔ Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với chút muối, cho mỳ Ý vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì tới khi chín mềm (8 - 10 phút) thì vớt ra rổ cho ráo nước.
✔ Trong khi luộc mỳ bạn đặt chảo to lên bếp, cho dầu ô liu và hành tây vào xào khoảng 5-6 phút cho mềm. Thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi xắt lát, đảo đều trong khoảng 30 giây thì cho hết ra một bát / đĩa to.
✔ Cho thịt bò vào chảo vừa xào rau, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho tương đậu nành và *mật ong* vào đảo đều.
✔ Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo cùng với chỗ mỳ Ý đã luộc. Thêm muối tiêu đảo đều và nêm nếm lại cho vừa mặn.
✔ Vậy là bạn đã có một món với đủ cả chất đạm, chất xơ và tinh bột cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt rồi!
✔ Mùi thơm của mật ong và tương đậu nành hòa cùng vị ngọt của thịt bò và các loại rau củ làm nên hương vị đặc trưng cho món mỳ Ý xốt cay rất đơn giản mà ngon miệng.
✪ Mật Ong Nguyên Chất : 150k/1 lít & 80k/500ml ✪
✪ Sữa Ong Chúa : 150k/ lọ 100gr ✪
✪ Bột Gạo Lứt Rang 800gr : 90k/1 bịch & 100k/1 hộp ✪
✪ Hạt Gạo Lứt Rang 800gr : 85k/1 bịch ✪
_ Ngân hàng
Đông Á Chủ TK _ NGUYỄN TẤN LUÂN TK _010 881 5148_
( phí ship
tùy theo khu vực và free ship tùy theo đơn hàng nha các bạn ^^ )
Chuyển khoản
xong các bạn gọi trực tiếp cho mình nhé
♥ CẢM ƠN CÁC
BẠN ĐÃ ỦNG HỘ SHOP :)
CALL: 0934.49.38.79 ( Mr.Luân)
0934.01.49.89 (Ms.Nga
)